Hãy tận dụng những trái chuối sứ chín rục, vỏ đen để làm món bánh bông lan chuối thơm lừng cho cả nhà dùng bữa xế nhé!
Nguyên liệu:
+ 3-4 quả chuối sứ.
+ 2 quả trứng gà.
+ 150gr bột mì.
+ 1 muỗng cà phê baking powder, ½ muỗng cà phê baking soda.
+ 90gr đường vàng hay đường nâu.
+ 70gr bơ chảy.
+ 50ml sữa tươi không đường.
Cách làm:
– Lấy khoảng 2-3 trái chuối xắt nhỏ xay với sữa tươi không đường cho nhuyễn. Còn lại 1 quả, có thể xắt thành từng lát tròn mỏng, để lên trên mặt cupcake.
– Dùng máy đánh trứng đánh 2 quả trứng với đường vàng cho đến khi hỗn hợp tạo ruy băng khi nhấc que đánh lên.
– Sau đó, cho phần chuối xay vào bột, dùng spatula trộn nhẹ nhàng.
– Trộn chung bột mì, baking powder, baking soda rồi rây vào hỗn hợp trên. Trộn đều.
– Cuối cùng cho bơ chảy vào trộn đều một lần nữa.
– Múc bột vào khuôn cupcake đã lót sẵn giấy, cho vài lát chuối cắt mỏng lên trên.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ hai lửa trong 20-25 phút là bánh chín vàng.
– Lấy ra để trên rack cho nguội rồi dùng với 1 tách trà nóng.