Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 200gr đậu xanh cà vỏ
– 150gr đường cát
– 30gr bột mì
– 10gr bột năng
– 100ml nước cốt dừa
– 1 quả trứng
– 1 muỗng súp sữa đặc
– 1 nắm mè (vừng) trắng.
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm rồi nấu chín với ít muối.
Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Bước 2: Trộn đều trứng, bột, đường với nước cốt dừa…
… rồi đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hòa quyện.
Bước 3: Trút hỗn hợp đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170ºC.
Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín. Bạn có thể dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn khi bánh còn ấm hay ngay cả khi đã nguội bánh vẫn rất ngon.
Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày mát trời, thưởng thức miếng bánh đậu xanh với tách trà nóng thì còn gì thú vị hơn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!