Tuesday, September 24, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh ngọt từ cà rốt

Hướng dẫn làm bánh ngọt từ cà rốt

Hương vị ngon lạ của món bánh cà rốt chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

banh-ngot-carot_30.03.15_6

Nguyên liệu:

– 2 chén bột mì đa dụng
– 2 chén đường
– 2 muỗng cà phê bột baking soda
– 2 muỗng cà phê bột quế
– 1 chén dầu thực vật
– 3 quả trứng, đánh nhẹ
– 2 muỗng cà phê vani
– 1-1/3 ly xay nhuyễn cà rốt hấp chín
– 1 chén xắt nhỏ hạt óc chó
– 1 chén cùi dừa nạo
– 3/4 chén dứa nghiền đóng hộp, để ráo nước

Phần phủ lên trên bánh

– Kem pho mát
– Đường bột

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt cho vào nồi hấp chín. Để ráo nước và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

banh-ngot-carot_30.03.15_1

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF (175oC). Trong một bát lớn, rây bột mì, đường, soda và bột quế vào.
– Thêm dầu, trứng, vani rồi đánh mạnh tay.
– Cho cà rốt, hạt óc chó, cùi dừa và dứa vào.
– Trộn đều tất cả lên với nhau.

banh-ngot-carot_30.03.15_2

Cho hỗn hợp vào một chảo đã được lót giấy nến.

banh-ngot-carot_30.03.15_3

Đặt chảo vào giữa giá trong lò nướng cho đến khi bánh chín (khoảng từ 45 – 60 phút).

banh-ngot-carot_30.03.15_4

Dùng que xiên thử vào giữa bánh, thấy que khô và sạch là bánh đã chín.

banh-ngot-carot_30.03.15_5

Cho bánh nguội trong chảo từ 10 – 15 phút rồi cho ra giá, lột bỏ giấy nến. Để bánh nguội thêm 1 tiếng nữa.

banh-ngot-carot_30.03.15_6

Trước khi thưởng thức bánh cà rốt, bạn hãy phủ kem pho mat và rắc ít đường bột lên trên nhé.

banh-ngot-carot_30.03.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT