Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh gougères phô mai mini

Cách làm bánh gougères phô mai mini

Những chiếc bánh gougères bé xinh thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem!

banh-gougeres_10.04.15_11

Để làm gougères, bạn cần:

– 105g bơ lạt, cắt thành khối
– 280g bột mì đa dụng
– 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm đường

Cách làm gougères như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.

banh-gougeres_10.04.15_1

Bước 2: Sau đó, thêm cả bột mì vào.

banh-gougeres_10.04.15_2

Bước 3: Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

banh-gougeres_10.04.15_3

Bước 4: Đến khi hỗn hợp trông như thế này là được nhé!

banh-gougeres_10.04.15_4

Bước 5: Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.

banh-gougeres_10.04.15_5

Bước 6: Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!

banh-gougeres_10.04.15_6

Bước 7: Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

– Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

banh-gougeres_10.04.15_7

Bước 8: Rắc phô mai sợi lên trên nữa nào!

– Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

banh-gougeres_10.04.15_8

Món bánh gougères chuẩn là phải có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm.

banh-gougeres_10.04.15_9

Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

banh-gougeres_10.04.15_10

Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!

banh-gougeres_10.04.15_11

Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT