Tuesday, September 24, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh lamington kiểu Úc

Hướng dẫn làm bánh lamington kiểu Úc

Đừng quên ghi lại công thức làm những chiếc bánh lamington be bé ngọt ngào này bạn nhé!

banh-lamington_16.04.15_13

Để làm bánh lamington, bạn cần:

Phần bánh:
– 150g bột mì đa dụng
– 35g bột ngô
– 25g bơ
– 130ml nước sôi
– 150g đường cát
– 4 quả trứng (để nhiệt độ thường)

Phần trang trí:
– 270g dừa sấy
– 375g đường bột
– 30g bột cacao không đường
– 90ml sữa tươi
– 50ml nước sôi
– 20g bơ

Cách làm bánh lamington như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột ngô cùng với nhau cho thật mịn.

– Bạn cho bơ và nước sôi vào với nhau rồi để bơ tan chảy hoàn toàn.

banh-lamington_16.04.15_1

Bước 2: Cho trứng vào tô rồi đánh bằng máy đánh trứng trong khoảng 4 phút, đến khi trứng chuyển màu nhạt và có độ xốp.

banh-lamington_16.04.15_2

Bước 3: Cho dần dần đường cát vào trong lúc đánh, tiếp tục đánh trong khoảng 8 phút nữa cho đến khi trứng xốp gấp đôi.

banh-lamington_16.04.15_3

Bước 4: Rây một ít hỗn hợp bột từ bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh, chú ý dùng phới trộn nhẹ để trứng không mất độ bông. Từ từ rây dần tất cả lượng bột vào tô với trứng.

banh-lamington_16.04.15_4

Bước 5: Tiếp theo, bạn trộn cả phần bơ tan chảy vào nữa nhé!

banh-lamington_16.04.15_5

Bước 6: Lót sẵn giấy nến cho khay bánh dài, làm nóng lò ở 180 độ C.

– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20-25′. Khi nướng xong, bạn lấy bánh ra rồi để bánh nghỉ trong khay khoảng 4′, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay rồi để nguội bớt.

banh-lamington_16.04.15_6

Bước 7: Cắt bánh thành từng miếng vuông đều nhau.

banh-lamington_16.04.15_7

Bước 8: Để làm phần icing trang trí bánh, bạn cho bơ và nước sôi với nhau rồi để cho bơ tan hết. Khi bơ đã tan, bạn thêm bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi hết lợn cợn.

– Thêm sữa tươi và đường bột vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

– Để chuẩn bị lớp áo cho bánh, bạn để sẵn tô chocolate và cho dừa sấy ra đĩa, chuẩn bị thêm cả khăn sạch để tiện lau.

– Nhúng bánh qua 1 lớp chocolate, bạn chú ý chỉ nhúng vừa đủ để chocolate áo qua bánh, không nên để lâu.

banh-lamington_16.04.15_8

Bước 9: Tiếp theo, bạn áo 1 lớp dừa sấy đều qua các mặt miếng bánh. Lần lượt lặp lại với những miếng bánh còn lại.

banh-lamington_16.04.15_9

Món bánh lamington bé xinh của bạn đã hoàn tất rồi!

banh-lamington_16.04.15_10

Bánh sẽ có độ xốp mềm hấp dẫn của sponge cake, cộng thêm phần vỏ chocolate và dừa sấy vô cùng quyến rũ.

banh-lamington_16.04.15_11

Khi ăn bánh lamington, bạn nhớ chuẩn bị cả 1 cốc trà nóng để nhâm nhi nữa nhé!

banh-lamington_16.04.15_12

Bạn có thể thử sức với công thức lamington 2 lớp kẹp chocolate cũng rất hay ho đấy!

banh-lamington_16.04.15_13

Cùng bắt tay làm thử ngay thôi!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT