Wednesday, November 20, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh cam hạnh nhân

Hướng dẫn làm bánh cam hạnh nhân

Cùng thử một công thức bánh cam siêu đơn giản để nhâm nhi ngày bão nào!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_8

Để làm món bánh cam, bạn cần:

Cốt bánh:
– 2 quả cam vàng
– 6 quả trứng
– 230g bột hạnh nhân
– 230g đường
– 15g bột nở

Đường trang trí:
– 150g đường bột
– 5ml tinh dầu cam hoặc vani
– 5g vỏ cam bào nhuyễn

Cách làm món bánh cam như sau:

Bước 1: Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_1

Bước 2: Khi cam chín mềm, bạn thái miếng rồi xay nhuyễn.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_2

Bước 3: Đánh bông trứng và đường.

– Trộn bột hạnh nhân và bột nở vào với nhau, cho tiếp hỗn hợp cam xay nhuyễn vào rồi trộn đều.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_3

Bước 4: Quết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn nướng bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

– Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-45 phút.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_4

Bước 5: Trộn toàn bộ phần nguyên liệu làm áo đường vào với nhau, cho thêm 1 chút nước lọc nếu cần.

– Khi bánh nguội, bạn đổ hỗn hợp này quanh thành bánh để lớp áo đường bọc xung quanh bánh.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_5

Cùng chiêm ngưỡng món bánh cam của bạn thôi nào!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_6

Món bánh cam này không chỉ ngon mà còn rất xinh xắn nữa.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_7

Bạn có thể thay bằng khuôn chữ nhật, thay áo đường bằng đường bột và thêm một chút mứt cam nữa đấy!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_8

Bánh cam hạnh nhân phiên bản muffin cũng xinh xắn không kém nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT