Bánh mì pho mai có mùi thơm của pho mai, trứng và sữa sẽ là món ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.
Nguyên liệu:
– 180g bột năng
– 120ml sữa tươi
– 120ml dầu ăn, không dùng dầu olive
– 60g pho mai bào sợi, có thể dùng phô mai cheddar, parmesan hay mozzarella
– 2 quả trứng
– 1/4 thìa nhỏ cà phê muối
– 2 thìa canh đường cát trắng.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cho ra bát, đong sữa, dầu ăn, pho mai, bột năng.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy sinh tố, bấm 15 giây đến khi trứng tan và hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.
Bước 3: Cốc giấy dùng để nướng bánh xếp ra khay, múc hỗn hợp bột cho vào cốc, chỉ đổ đến 1/2 cốc giấy vì khi nướng bánh sẽ tiếp tục nở.
Bước 4: Lò bật nóng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng, nướng từ 20 đến 25 phút đến khi bánh nở phồng to, chín vàng.
Khi lấy bánh ra khỏi lò, bánh sẽ xẹp xuống một ít nhưng vẫn xốp nhẹ và dai bên trong ruột, thơm mùi pho mai.
Chúc bạn thành công!