Brownies là món bánh ngọt mà bất kỳ tín đồ chocolate nào cũng phải biết đến. Bánh ẩm mềm, vị ngọt vừa phải kèm vị đắng của chocolate sẽ không làm bạn cảm thấy nhanh chán.
Khác với brownies thông thường, công thức làm bánh brownies này có thành phần kem phô mai, bột mì được thay bằng bột hạnh nhân giúp món bánh thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh brownies nhân kem cỡ 30cm x 23cm:
Cho phần bánh:
– 300gr bột hạnh nhân
– 240gr đường
– 5 trứng
– 140gr chocolate đen
– 7gr bột cocoa
Cho phần kem phô mai:
– 200gr creamcheese Philadelphia
– 30gr đường
– ½ thìa cà phê vani
Cho phần chocolate phủ trên mặt bánh:
– 300gr chocolate đen
– 90gr bơ
– 50ml nước
Cách làm:
Bước 1: Trong một tô to, đánh trứng với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 2: Chocolate đen hấp cách thủy cho nóng chảy hoàn toàn, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng đường thêm bột cacao đánh đều lên.
Bước 3: Đổ bột hạnh nhân vào trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Chuẩn bị giấy nến lót sẵn vào khuôn hình chữ nhật 30x23cm. Sau đó đổ hỗn hợp bột ở bước 3 vào.
Bước 5: Đổ creamcheese, đường, vani vào một tô khác dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp creamcheese lên.
Bước 6: Cho kem đánh bông vào túi bắt kem đã có sẵn đui bắt kem loại tròn. Sau đó ấn nhẹ từng viên kem lên bề mặt bánh sao cho phần kem chìm xuống ¾ phần bột bánh.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, đặt bánh vào nướng khoảng 30 phút, lưu ý nướng sao cho mặt bánh không bị nứt, các viên kem se lại. Sau đó lấy bánh ra, vẫn để bánh trong khuôn và để nguội hoàn toàn.
Làm kem phủ: cho phần chocolate vào một tô hoặc bát chịu nhiệt, thêm bơ và 50ml nước đặt lên một nồi nước, đun sôi nước để phần hỗn hợp bơ và chocolate nóng chảy, dùng phới lồng khuấy liên tục để không làm chocolate hoặc bơ bị cháy. Hỗn hợp chocolate bơ tan chảy hoàn toàn, để sôi chừng 2 -3 phút thì tắt bếp đi.
Bước 8: Đổ hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt bánh, dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp. Có thể dùng dụng cụ tạo kiểu để tạo hình cho bề mặt bánh.
Bước 9: Để phần chocolate nguội hoàn toàn, phần chocolate ở mặt bánh cứng lại trước khi cắt bánh. Khi ăn, lấy dao ướt cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ. Có thể dùng kèm kem tươi đánh bông cứng!Brownies là món bánh ngọt mà bất kỳ tín đồ chocolate nào cũng phải biết đến. Bánh ẩm mềm, vị ngọt vừa phải kèm vị đắng của chocolate sẽ không làm bạn cảm thấy nhanh chán. Khác với brownies thông thường, công thức làm bánh brownies này có thành phần kem phô mai, bột mì được thay bằng bột hạnh nhân giúp món bánh thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với cách làm bánh brownies này nhé