Bí đỏ là một thực phẩm bổ dưỡng. Vào mùa bí đỏ chín, hãy trổ tài chế biến nhiều món với thứ trái mát ngọt này nhé.
Nguyên liệu
– 130g bột mì đa dụng
– 5g baking powder ( bột nở)
– 50g đường ( lượng đường thay đổi tùy theo độ ngọt của bí )
– 1 nhúm muối nhỏ
– 2 trứng
– 30g bơ nhạt đun chảy
– 30g sữa tươi
– 20g thịt gấc
– 100g bí đỏ
– Hạnh nhân lát
– 3g bột quế
Dụng cụ
– Bát tô để trộn
– Phới cầm tay
– Khuôn nướng nhỏ và giấy lót mềm
– Lò nướng đa dụng
Cách làm
Bước 1: Các nguyên liệu cần có của món muffin bí đỏ quay chảy bơ rồi đánh đều bơ với thịt gấc, bột quế và sữa.
Bí đỏ cắt miếng hấp chín. 1/3 số bí cắt hạt lựu, số còn lại dùng muỗng dằm nhuyễn.
Đánh đều bí đỏ với trứng, thêm bột nở rồi trộn tiếp với hỗn hợp gấc cho đều.
Bước 2:Trộn đều bột với đường rồi rây mịn cho hết bột và đường vón.
Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt (1) cho vừa quyện đều dừng lại.
Bước 3:Lót giấy nướng mềm vào các khuôn và đặt lò ở 170 độ C – 2 lửa và có quạt gió đối lưu
Chia hỗn hợp bột bánh vào các khuôn. Chú ý rằng bánh sẽ nở cao nên các bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn thôi nhé.
Thêm bí đỏ cắt hạt lựu và hạnh nhân lát lên mặt.
Bước 4:Nướng bánh ở nhiệt độ quy định trong vòng 25 -30 phút cho bánh chín vàng thơm hoặc xăm bánh thấy que xăm rút ra khô là được.
Khi ăn bánh có thể rắc thêm đường quế. Bánh ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc bạn thành công!