Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm chà bông (ruốc thịt)

Hướng dẫn làm chà bông (ruốc thịt)

Món chà bông tưởng chừng khó nhưng lại có cách làm cực đơn giản. Để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_1

Nguyên liệu

– 500g thịt nạc thăn heo, không mỡ
– 1 nhúm muối
– 3 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 ít tiêu nếu muốn

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên pha một ít muối sống vào nước để rửa thịt cho sạch chất bẩn bám bên ngoài.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_2

Bước 2: Pha 1/2 chén nước cùng với muối, nước mắm, đường, tiêu với thịt vào nấu nhỏ lửa đế khi nước gần cạn. Vớt thịt ra để nguội.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_3

Bước 3: Xé thịt thành những miếng nhỏ, dọc thớ thịt.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_4

Bước 4: Dùng cối và chày giã thịt cho mềm, tơi.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_5

Bước 5: Sử dụng chảo và muôi gỗ hoặc dừa để làm tơi thịt. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh thịt bị quá khô và cháy.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_6

Bước 6: Đảo và dàn đều thịt làm thịt sẽ dần bông và tơi hơn.Đến khi thịt trở vàng là được.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_7

Bước 7: Có thể chà thịt trên mặt của tấm rổ tre để giúp thịt tơi hơn nữa hoặc có thể cho thịt vào máy xay sinh tố để xay nhưng cách này làm thịt bông nhưng không thành sợi.

ruoc-thit-cha-bong_19.06.15_8

Bảo quản chà bông (ruốc thịt) trong hộp kín và dùng dần.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT