Món chà bông tưởng chừng khó nhưng lại có cách làm cực đơn giản. Để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu
– 500g thịt nạc thăn heo, không mỡ
– 1 nhúm muối
– 3 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 ít tiêu nếu muốn
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên pha một ít muối sống vào nước để rửa thịt cho sạch chất bẩn bám bên ngoài.
Bước 2: Pha 1/2 chén nước cùng với muối, nước mắm, đường, tiêu với thịt vào nấu nhỏ lửa đế khi nước gần cạn. Vớt thịt ra để nguội.
Bước 3: Xé thịt thành những miếng nhỏ, dọc thớ thịt.
Bước 4: Dùng cối và chày giã thịt cho mềm, tơi.
Bước 5: Sử dụng chảo và muôi gỗ hoặc dừa để làm tơi thịt. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh thịt bị quá khô và cháy.
Bước 6: Đảo và dàn đều thịt làm thịt sẽ dần bông và tơi hơn.Đến khi thịt trở vàng là được.
Bước 7: Có thể chà thịt trên mặt của tấm rổ tre để giúp thịt tơi hơn nữa hoặc có thể cho thịt vào máy xay sinh tố để xay nhưng cách này làm thịt bông nhưng không thành sợi.
Bảo quản chà bông (ruốc thịt) trong hộp kín và dùng dần.