Món chè thạch nhãn nhục được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt thanh của nhãn và những miếng thạch giòn giòn. Món ăn thanh mát phù hợp với mùa hè.
Nguyên liệu
– 100g nhãn nhục
– 5g rau câu
– 300g đường phèn
– 200g nho sên đường (hoặc 100gr nho khô)
Cách làm
Bước 1: Trước tiên, ta nấu thạch. Ngâm rau câu bột với 500ml nước trong nồi nhỏ trước khi nấu 15 phút. Sau đó, cho nồi lên bếp nấu lửa nhỏ cho rau câu tan từ từ.
Bước 2: Đổ rau câu vào khuôn chờ nguội đem để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Khi thạch đã đông, đem ra thái sợi chỉ.
Bước 4: Nhãn nhục rửa qua nước muối pha loãng cho sạch đất cát. Ngâm nước ấm cho nở mềm ra.
Bước 5: Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với 300gr đường phèn. Khi nước sôi chờ đường tan thì cho nhãn nhục vào nấu sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
Chờ nồi chè nguội hẵn rồi cho nho và thạch vào cùng đem để tủ lạnh. Hoặc có thể cho từng thứ vào chén rồi đập đá nhỏ vào cùng.