Món trứng frittata với măng tây giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ lại ngon ngất ngây đấy!
Nguyên liệu cần để làm trứng frittata:
– 10 quả trứng gà
– 160g pho mát cheddar (bào nhỏ)
– 150g măng tây
– 80g bột mì
– 50g bơ
– Gia vị: muối, tiêu, bột nở, lá xạ hương, lá bạc hà
(Bạn có thể tìm mua lá xạ hương ở các siêu thị và hàng bán đồ khô ở chợ nhé!)
Các bước làm món trứng măng tây, như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho trứng cùng muối, tiêu vào máy đánh bông lên.
– Khi đánh trứng xong, bạn cho thêm lá xạ hương, lá bạc hà xắt nhỏ vào trộn đều.
– Sau đó, từ từ cho bột mì, bột nở vào trộn đều đến khi hỗn hợp trứng quyện đều, mịn với nhau.
– Măng tây rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ dài khoảng 5-6mm.
– Bạn trộn đều măng tây, pho mát Cheddar bào nhỏ với hỗn hợp trứng ở phía trên.
– Mở lò ở 180 độ C, rồi cho trứng vào nướng trong 15′ đến khi chín vàng.
Thưởng thức món trứng frittata tuyệt ngon với những lát bánh mì giòn thơm bạn nhé!
Món trứng frittata nổi tiếng xốp xốp, vàng thơm lừng khiến ai cũng thèm chảy nước miếng!
Măng tây và trứng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cường trí nhớ đấy!
Măng tây tươi giòn ăn với pho mát béo ngậy thơm lừng hương vị của các loại gia vị sẽ khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên!