Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh tart táo

Cách làm bánh tart táo

Bánh tart táo nướng có mùi táo, mùi bơ… quyện vào nhau trong cái vị chua chua ngọt ngọt béo béo sao mà hấp dẫn đến lạ

banh-tart-tao_26.06.15_10

Nguyên liệu

Bánh có đường kính khoảng 25cm

Phần sốt táo

– 3 quả táo xanh (Granny Smith apple)
– 15g bơ
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa súp nước sôi để nguội

Phần bánh

– 200g puff pastry (cách làm tại đây)
– 5-6 quả táo xanh (mình dùng Granny Smith)
– 40g bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng)
– 2 thìa súp đường tinh
– 1 lòng đỏ trứng

Phần kem tươi

– 250ml kem tươi (whipping hoặc double cream)
– 1 thìa súp đường tinh
– Vani
– Dụng cụ
– Lò nướng

Cách làm

Làm sốt táo

Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho phần táo, nước và đường vào chảo, đun liu riu đến khi táo mềm.

banh-tart-tao_26.06.15_2

Thử táo mềm bằng 1 cái muỗng gỗ, dùng muỗng dầm thấy táo mềm và nát ra là được.
Bắc chảo xuống, cho bơ và đường vào trộn thật đều thành hỗn hợp nhuyễn.

banh-tart-tao_26.06.15_3

Làm bánh tart

Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C.
Trải miếng puff pastry ra bạt hoặc thớt, dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 3mm.

banh-tart-tao_26.06.15_4

Dùng 1 cái đĩa to úp lên mặt bột, cắt bột hình tròn theo mép đĩa.

banh-tart-tao_26.06.15_5 banh-tart-tao_26.06.15_6

Đặt miếng pastry lên khay nướng, sử dụng khay nướng có lỗ thưa là tốt nhất để bánh chín đều và giòn hơn. Dùng hai đầu ngón tay gập phần mép bột lại. Đặt khay bột vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Chuẩn bị phần táo

Táo gọt vỏ, bỏ hột, cắt mỏng chừng 1-1,5mm. Không nên cắt táo quá sớm kẻo táo sẽ bị thâm. Cắt bơ thành từng viên nhỏ dày chừng 1cm.
Lấy khay bánh ra khỏi tủ lạnh, dàn đều phần sốt táo lên bột, chừa mép chừng 1cm.

banh-tart-tao_26.06.15_7 banh-tart-tao_26.06.15_8

Xếp táo theo hình rẽ quạt từ ngoài mép vào trong, miếng lớn trước miếng nhỏ sau. Rắc đường, rải bơ lên mặt táo. Phần lòng đỏ trứng đánh nhẹ cho tan rồi dùng cọ phết lên viền bánh.

banh-tart-tao_26.06.15_9

Nướng bánh chính giữa lò ở nhiệt độ 200C trong vòng 30 phút hoặc đến khi viền bánh phồng lên và vàng ươm.

Phần kem tươi

Trước khi đánh kem, đặt tô và que đánh trứng vào tủ lạnh ít nhất 20 phút.
Cho kem, đường và vani vào tô, đánh đến khi kem vừa đặc bông lại, chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước.
Bánh tart táo ăn nóng kèm với kem tươi và một chút rượu rum hoặc brandy là ngon nhất.

banh-tart-tao_26.06.15_1

Chúc các bạn làm bánh tart táo thành công.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT