Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm nem chạo chay

Hướng dẫn làm nem chạo chay

Bổ sung cho gia đình mình món nem chạo chay nữa để làm vào những ngày mùng một, ngày rằm âm lịch nha!

nem-chao-chay_01.07.15_10

Chuẩn bị nguyên liệu

– Măng khô
– Thính
– Lá chanh, ớt
– Gia vị

nem-chao-chay_01.07.15_1

Cách làm nem chạo chay

Bước 1: Mình ngâm măng khô trong nước khoảng 4 – 5 ngày. Mình có thể mua măng ngâm sẵn ở ngoài chợ về để làm luôn cũng được nhá! Thái măng thành dạng sợi nhỏ (càng nhỏ càng giống và ngon hơn đấy).

nem-chao-chay_01.07.15_2

Bước 2: Luộc măng trong khoảng 10’ cho ra bớt màu vàng.

nem-chao-chay_01.07.15_3

Bước 3: Trong lúc đó, mình thái nhỏ lá chanh và cả ớt nếu ăn được cay nhé!

nem-chao-chay_01.07.15_4

Bước 4: Rửa sạch măng với nước lạnh, vắt khô cho hết nước.

nem-chao-chay_01.07.15_5

Bước 5: Trộn đều măng với gia vị và 1 – 2 thìa dầu ăn, tùy lượng măng nhiều hay ít. Để khoảng 5′ cho ngấm.

nem-chao-chay_01.07.15_6

Bước 6: Chúng mình rắc thính lên, lại trộn đều. Cuối cùng thêm lá chanh và ớt là xong.

nem-chao-chay_01.07.15_7

Bước 7: Bạn đã muốn thử thành quả của mình chưa?

nem-chao-chay_01.07.15_8

Mới nhìn sẽ không biết là đồ chay đâu á…

nem-chao-chay_01.07.15_9

Măng giòn, thêm hương vị thính và lá chanh nên ăn vào cũng giống lắm đó!

nem-chao-chay_01.07.15_10

Đơn giản mà dễ ghi điểm với cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT