Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mì sữa đơn giản

Cách làm bánh mì sữa đơn giản

Món bánh mì sữa thơm ngon, mềm trong, giòn ngoài vô cùng hấp dẫn.

banh-mi-sua_21.07.15_7

Nguyên liệu:

– 2/3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng. Kem heavy cream có 36% chất béo hoặc hơn, là kem đặc hoặc kem đánh đặc, đây là loại phổ biến nhất trong làm bánh. Với hàm lượng chất béo khá cao nên loại kem này đánh bông nhanh, giữ phom ổn định. Khi được dùng để nấu ăn, kem đặc cũng không bị lợn cợn như các loại kem ít béo).

– 250ml sữa + 15ml sữa để ở nhiệt độ phòng

– 1 quả trứng lớn; 65g đường; 52.5g bột bánh (cake flour); 420g bột mì; 15g men khô; 7.5g muối;

– Trứng phết lên bề mặt bánh: Đánh đều 1 quả trứng với 5ml nước

– Si rô đơn giản: 10g đường hòa tan trong 10ml nước nóng

Cách làm:

Bước 1: Trong bát của máy trộn, cho kem heavy cream, sữa, trứng, đường, bột làm bánh ngọt, bột mì, men và muối (lưu ý là thêm lần lượt). Bật máy trộn trong khoảng 15 phút, thỉnh thoảng dừng máy trộn đều dùng phới cạo các phần bột bám xung quanh thành bát xuống.

banh-mi-sua_21.07.15_1

Bước 2: Sau 15 phút, bột đã sẵn sàng. Cho bột ra bát, đậy lên bằng khăn ẩm, để ở một nơi ấm khoảng 1 giờ. Bột sẽ nở lên gấp rưỡi so với kích cỡ ban đầu.

banh-mi-sua_21.07.15_2

Bước 3: Trong khi chờ bột, phết dầu ăn hoặc bơ xung quanh khuôn nướng bánh để khuôn không dính. Khuôn bánh tròn có đường kính 22.5cm.

Bước 4: Sau 1 giờ, cho bột vào máy trộn, trộn thêm 5 phút để bột không có bong bóng khí. Đỏ bột lên bè mặt phẳng có rắc ít bột chống dính sau đó cắt bột. 1 nửa bột cắt làm 3 phần rồi xếp sát trong một khay chữ nhật.

banh-mi-sua_21.07.15_3

– 1 nửa còn lại chia làm 8 phần. Vê các phần nhỏ thành các dải bột dài rồi gập đôi và xoắn nó lại 3-4 lần. Sau đó xoắn toàn bộ dải bột thành dạng nút thắt. Sau đó đặt bánh vào khuôn tròn.

banh-mi-sua_21.07.15_4

Sau đó, để hai khuôn bột nghỉ thêm 1 giờ nữa.

banh-mi-sua_21.07.15_5

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Dùng cọ phết trứng lên các miếng bột bánh.

banh-mi-sua_21.07.15_6

Nướng bánh từ 22-23 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và phết bánh với si rô đơn giản để bánh có màu bóng đẹp.

banh-mi-sua_21.07.15_7 banh-mi-sua_21.07.15_11 banh-mi-sua_21.07.15_10 banh-mi-sua_21.07.15_9 banh-mi-sua_21.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì sữa!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT