Nếu nhà mình không có lò nướng thì thi thoảng “chữa cháy” làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cũng hay nhỉ!
Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan trà xanh gồm:
– 300g bột bánh bông lan pha sẵn (có thể tìm mua ở các siêu thị)
– 200ml sữa tươi (nếu thích ăn ngọt có thể chọn loại có đường)
– 2 quả trứng gà
– 20g bột trà xanh (loại dùng làm bánh)
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.
– Trong một thố nhỏ, bạn dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.
– Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.
– Tiếp đó, mình nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ “Cook” của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.
– Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ “Warm”. Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ “Cook” từ 1-2 lần nữa.
– Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ “Warm”, ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.
Thành phẩm cuối cùng của chúng mình hoàn thành rồi đây!
Bánh chín đều, nở bông mềm, thơm mùi trà xanh thoang thoảng ngon không thua gì bánh nướng bằng lò đâu nhé!
Cắt bánh thành miếng, dọn ra đĩa và rắc 1 chút bột trà xanh lên mặt để trang trí này.
Nếu thích mình cũng có thể trộn thêm chocolate chip vào bột để tăng thêm hương vị cho bánh đó.