Mì trộn sốt cay cay lạ miệng, hẳn sẽ rất hấp dẫn cho những ngày chán cơm đấy!
Để làm mì trộn, bạn cần:
– 150g mì khô
– 1 quả ớt chuông
– 1 củ hành tây
– 100g thịt gà
– 100g bơ lạc
– 60ml xì dầu
– 80ml nước ấm
– 1 củ gừng (băm nhỏ)
– 1 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
– 40g vừng rang vàng
– 1 quả dưa chuột
– Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng
Bước 1:
– Rửa sạch ớt chuông, dưa chuột,hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
– Cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh.
– Luộc chín mì, sau đó dội sơ bằng nước lạnh cho mì dai rồi để ráo.
– Thái thịt gà thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé.
– Để làm nước sốt, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong, ớt bột, giấm gạo, dầu vừng, tiêu và muối vào trộn đều.
– Cuối cùng, bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, thịt gà và nước sốt với nhau.
Khi ăn, bạn rắc hành lá và vừng rang lên trên mì nhé!
Những sợi mì dai dai với nước sốt tương đậu đậm đà ngon thật là ngon.
Đây cũng là một món ăn ngon miệng cho các bạn ăn chay đấy!
Còn gì tuyệt vời hơn với một bát mì trộn không dầu mỡ trong những ngày nắng nóng cơ chứ!