Crepe xoài không phải là một món tráng miệng khó làm, nguyên liệu lại dễ tìm, rất hợp để ăn trong ngày nóng đấy!
Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:
– 200ml whipping cream
– 250ml sữa tươi không đường
– 80g bột mì
– 50g bơ
– 30ml nước
– 2 quả trứng gà
– 1 quả xoài chín
– 3g bột vani
Cách làm bánh crepe xoài như sau:
Bước 1:
– Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.
– Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5′. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5′.
– Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.
– Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.
– Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.
Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.
– Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.
– Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.
– Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.
Crepe là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Thái các bạn ạ!
Lớp bánh crepe mềm mịn với vị xoài ngọt thơm sẽ làm bạn mê mẩn ngay đấy.
Còn gì thích thú hơn khi đắm mình trong thức quả mùa hè vừa ngon vừa lạ mà chẳng cần sang đến Thái.
Bạn có thể dùng dâu tây hoặc bất cứ loại si-rô trái cây nào mà mình thích để món bánh thêm thú vị.
Nếu không thích gói lại thành bánh thì bạn có thể ăn giống kiểu của Pháp nhé!
Hoặc xếp chồng nhiều lớp lại với nhau và phết kem tươi ở giữa giống kiểu của Nga cũng rất ngon!