Trong những ngày nóng mà có một bát bánh trôi man mát để nhâm nhi thì thích lắm luôn!
Để làm món bánh trôi nhân hạt, bạn cần:
– 50g đậu phộng
– 50g hạt óc chó
– Đường cát
– Bột nếp
– Đường quế hoa
Cách làm bánh trôi nhân hạt như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rang đậu phộng lên rồi bóc vỏ, sau đó rang hạt óc chó lên cho thơm.
– Cho đậu phộng và hạt óc chó vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1 phút. Thêm đường vừa ăn, sau đó tiếp tục xay cho đến khi hạt nhuyễn vừa phải, ăn vào có cảm giác rôm giòn và cảm nhận được mùi thơm là được.
– Trộn đều hỗn hợp, sau đó vo viên tròn để làm nhân. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể cho một ít mỡ vào.
– Sau đó, bạn cho nhân bánh vào tủ lạnh.
– Để làm vỏ bánh, bạn cho bột gạo nếp vào tô, sau đó cho dần dần nước ấm vào rồi nhào lên, cho đến khi phần bột có độ mềm dai vừa đủ và không dính tay là được.
– Để gói bánh, bạn ngắt một phần nhỏ bột vỏ bánh, ấn nhân vào giữa, sau đó bao kín miệng bánh.
– Cho viên bánh trôi vào lòng bàn tay, lăn tròn đến khi bánh tròn đều và láng mịn.
– Sau khi gói bánh xong, bạn cho tất cả cho vào khay chứa. Nếu sử dụng một lần không hết, bạn có thể cất bánh sống vào tủ lạnh cho lần sau nhé!
– Bạn đun sôi nước, sau đó cho bánh trôi vào. Đợi cho đến khi bánh trôi chín, nổi lên trên thì bạn vớt bánh ra bát.
Để ăn kèm với bánh trôi, bạn đun một ít nước đường với vài lát gừng là được nhé!
Bạn trang trí thêm cả một ít đường hoa quế lên trên bánh để món ăn đẹp mắt hơn.
Món bánh trôi nhân hạt thật thanh nhã, lại rất thơm và hợp cho ngày nóng đấy!