Bằng việc kết hợp dâu và kem tươi vào công thức truyền thống, món bánh scones của bạn sẽ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Để làm món scones dâu và kem tươi, bạn cần:
– 675g bột mì
– 170g dâu tây tươi, thái nhỏ
– 5g baking powder
– 5g muối
– 5ml tinh chất vanilla
– 340ml kem tươi
Cách làm món scones dâu kem tươi như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước ở 200 độ C. Sau đó, để làm phần bột bánh, bạn trộn đều bột mỳ, baking powder, muối, và đường trong 1 tô to.
– Trong một bát khác, bạn trộn kem tươi và vanilla vào với nhau. Từ từ đổ kem vào bát bột rồi trộn đều.
– Cho dâu vào hỗn hợp và nhẹ nhàng trộn đều. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa kem tươi, sao cho hỗn hợp bột không quá ướt dính cũng không quá khô nhé!
– Dàn miếng bột ra mặt phẳng đã chống dính sao cho miếng bột dày khoảng 1cm.
– Dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn (hoặc dùng ngay miệng cốc) để cắt bột thành từng miếng bé.
– Phết 1 lớp kem tươi và rắc đường nâu lên mặt bánh. Đem nướng trong khoảng 12-14 phút hoặc tới khi mặt bánh chuyển vàng nâu là được.
Món bánh scones dâu kem tươi ngậy bùi đã sẵn sàng cho buổi trà chiều rồi!
Một đĩa bánh scones dâu mới ra lò bên cạnh một tách trà nóng ban chiều, hẳn là thích lắm luôn nhỉ!
Dạo gần đây, khi mốt uống trà theo phong cách Anh Quốc đang nở rộ tại Việt Nam, món bánh scones cũng trở nên phổ biến hơn.
Bạn có thể cắt bánh scones thành hình tròn, hoặc cắt thành hình tam giác truyền thống trông đều đẹp cả nhé!