Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhBánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Bánh dẻo nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại đẹp mắt, chị em hãy thử nhé!

banh-trung-thu-deo_12.08.15_11

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím không khó nhé!

Nguyên liệu: (cho 5-6 cái, khuôn 180gr)

– 50gr bột nếp
– 20gr bột gạo
– 10gr bột mì
– 30gr đường
– 30ml sữa đặc
– 140ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê dầu
– 1 muỗng cà phê vanilla

Cho phần nhân: 400gr khoai lang tím; 40ml nước cốt dừa; 100gr đường; 20gr bột nếp rang; 1 chút xíu muối.

Phần tạo màu đẹp cho vỏ bánh: 1 vài giọt nước lá dứa; 1 giọt màu thực phẩm màu cam; 1 giọt màu vàng

Thực hiện:

Phần 1: Làm nhân

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, lột vỏ cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín.

Bước 2: Khoai chín còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn. Cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp sên với lửa vừa.

Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút. Chờ khoai hơi nguội thì viên nhân. Cứ 100gr/ viên.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_1

Phần 2: Thực hiện phần vỏ

Bước 1: Bột nếp, bột mì, bột gạo, bột mì, vani cho vào một tô lớn. Sau đó, thêm sữa tươi vào. khuấy đều. Tiếp đến là cho sữa đặc và dầu vào. Khuấy cho tất cả hòa tan với nhau.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_2

Rây hỗn hợp bột này qua rây lưới và đem đi hấp 40-50 phút là bột chín.

Bước 2: Bột chín lấy ra khi bộ còn đang nóng mang bao tay bắt đầu nhồi bột. Nhồi khoảng 15-20 phút là bột dẻo và mịn. Chia bột nếp thành mỗi phần là 80gr.

Lưu ý, để lại một ít bột nếp để pha màu. Chia chỗ bột nếp để lại đó thành 3 phần, một phần cho nước lá dứa, 1 phần cho phẩm màu thực phẩm màu vàng, 1 phần cho màu cam rồi nhào đều từng phần một. Sau khi nhào xong, chia đều để làm các bánh.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_3 banh-trung-thu-deo_12.08.15_4

Bước 3: Đè dẹt viên bột nếp, sau đó cho viên nhân khoai tím vào, vo tròn lại.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_5 banh-trung-thu-deo_12.08.15_6

Dùng một ít bột nếp rang rắc bên ngoài viên bột tránh tình trạng bị dính tay hay khuôn khi đóng bánh.

Vì mình sử dụng khuôn bánh Trung thu hình quả đào nên mình sẽ ấn thêm các viên bột màu xung quanh cho đẹp.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_7

Rắc 1 chút bột bánh dẻo xung quanh viên bánh và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn lấy tay ấn mạnh rồi lấy bánh ra. Bạn sẽ có những chiếc bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím đẹp như ý.

banh-trung-thu-deo_12.08.15_8 banh-trung-thu-deo_12.08.15_9

banh-trung-thu-deo_12.08.15_10 banh-trung-thu-deo_12.08.15_11

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím cho Trung thu thêm ý nghĩa!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT