Món bánh mud pie này mà ăn trong mùa Giáng sinh cũng hợp lắm đấy!
Để làm mud pie, bạn cần:
Vỏ bánh:
– 24 bánh Oreo (bỏ nhân kẹp)
– 15g đường cát
– Một nhúm muối
– 90g bơ lạt
Nhân bánh:
– 120g chocolate đen
– 75ml heavy cream
– 45g bơ lạt
– 30ml siro ngô
– 200g đường bột
– 400g kem lạnh vị cà phê
– 120g hạt hồ đào (có thể thay bằng óc chó hoặc hạnh nhân tuỳ thích)
Topping:
– 30ml heavy cream
– 30g bơ lạt
– 15ml siro ngô
– 90g chocolate đen
– 15ml rượu bourbon (có thể thay bằng brandy)
Cách làm mud pie như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn cho bánh Oreo vào máy xay rồi xay cho mịn ra. Sau đó, bạn trộn đều bánh với đường và bơ.
– Sau khi đã được trộn đều, bạn cho phần vỏ vào khay bánh rồi ấn đều xuống đáy và cạnh khay bánh.
– Để làm phần nhân bánh, bạn cắt nhỏ hạt hồ đào và chocolate ra.
– Cho siro ngô, bơ và heavy cream vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa sôi và bơ chảy hết.
– Khi hỗn hợp còn đang nóng, bạn đổ vào phần chocolate đã cắt nhỏ rồi khuấy đều cho chocolate tan ra.
– Khi hỗn hợp chocolate và bơ đã được trộn đều, bạn thêm đường bột và rượu bourbon vào rồi đánh đều tay. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp lên đế bánh.
– Khi phần chocolate nguội và có độ cứng, bạn cho kem cà phê lên trên rồi dùng phới dàn đều.
– Rắc 1 lớp hạt hồ đào lên mặt bánh nữa nhé!
– Để làm phần topping, bạn cho siro ngô, bơ và heavy cream vào một nồi nhỏ rồi đun nóng cho hỗn hợp vừa sôi.
– Thêm chocolate vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hết.
– Đổ thêm rượu bourbon vào rồi tiếp tục khuấy.
– Cho phần topping vừa làm vào túi bắt kem rồi bắt kem lên mặt bánh thành các hình đan chéo nhau sao cho đẹp mắt.
Cuối cùng, bạn đem bánh đi cất trong tủ đông khoảng 20’ là có thể thưởng thức được rồi!
Công thức mud pie vừa bánh vừa kem lạnh cực hấp dẫn này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn thôi!
Bạn hoàn toàn có thể làm một ổ bánh mud pie mà chẳng cần lò nướng đấy!
Món mud pie làm theo công thức này không chỉ ngon mà còn trông cực bắt mắt nữa.