Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh trung thu thật thơm ngon

Cách làm bánh trung thu thật thơm ngon

Mùa trung thu sắp tới, để chuẩn bị cho những bữa tiệc đoàn viên thật ấm áp thì hẳn không gì bằng nếu ban có thể tự tay làm bánh trung thu thơm ngon!

banh-trung-thu_18.08.15_11

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trung thu:

– 100g bột mì
– 70g nước đường làm bánh nướng
– 2ml nước tro tàu
– 30ml dầu thực vật
– 10 cái lòng đỏ trứng muối
– 300g nhân bánh
– 1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật vào thố lớn.

banh-trung-thu_18.08.15_2

Bước 2: Thêm bột mì vào, trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

banh-trung-thu_18.08.15_3

Bước 3: Chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh, vo tròn.

banh-trung-thu_18.08.15_4

Bước 4: Ấn dẹt nhân và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, mỗi phần khoảng 44g là vừa.

banh-trung-thu_18.08.15_5

Bước 5: Vo tròn lại, đồng thời chia phần bột ra làm 10 phần đều nhau tương ứng với phần nhân bạn có.

banh-trung-thu_18.08.15_6

Bước 6: Cho nhân vào giữ bột rồi bo gói kín lại.

banh-trung-thu_18.08.15_7

Bước 7: Cho bánh vào khuôn, ấn chặt.

banh-trung-thu_18.08.15_8

Bước 8: Lót sẵn một lớp giấy bạc dưới khay nướng, cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 5 phút.

Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan.

banh-trung-thu_18.08.15_9

Bước 9: Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.

banh-trung-thu_18.08.15_10

Bước 10: Bánh sau khi nướng, bạn lấy ra để nguội, sau đó đậy kín và để khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, thoáng mát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.

banh-trung-thu_18.08.15_11

Trên đây là một trong những công thức cơ bản mà bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu đơn thuần nhất, tùy sở thích bản thân mà bạn có thể thay đổi phần nhân cho thích hợp với sở thích của mình và các thành viên trong gia đình.

banh-trung-thu_18.08.15_12

Tỷ lệ giữa vỏ bánh và phần nhân là 3:7 do đó tùy theo loại khuôn bạn dùng mà cân chỉnh liều lượng cho thích hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT