Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănĐậu phụ non hấp trứng và tôm

Đậu phụ non hấp trứng và tôm

Đậu mềm thơm hấp cùng khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 hộp non
– 2 quả trứng
– Một nhúm tôm khô
– 1 thìa canh nước luộc
– Hành lá, vừng
– Muối.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

– Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_2

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_3

Bước 3: Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_4

Bước 4: Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_5

Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_6

Bước 6: Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_7

Bước 7: Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_8

Bước 8: Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

dau-phu-hap-trung_21.08.15_9

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT