Không phải là một ổ bánh cheesecake rồi cắt thành từng miếng, món bánh của bạn lần này sẽ cầm vừa tay, cực hợp để đãi bạn bè luôn đấy!
Để làm bánh cheesecake, bạn cần:
– 350g vụn bánh quy
– 400g cream cheese (để mềm)
– 400ml sour cream (có thể dùng sữa chua không đường thay thế)
– 65g bột cacao
– 20ml siro ngô
– 300g đường
– 10ml vani
– 3 quả trứng
– 120g chocolate chip
– Dầu ăn
Cách làm cheesecake như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 165 độ. Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật, phủ lớp giấy nến lên trên rồi phết dầu ăn lên đều khắp mặt giấy. Lớp dầu ăn này sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn sau khi nướng đấy!
– Xay nhỏ bánh quy cho đến khi thật mịn rồi cho vào khuôn. Ấn đều để bánh quy nén chặt và bằng phẳng.
– Trộn cream cheese và sour cream vào với nhau, đảo đến khi thật mịn. Sau đó cho thêm cacao, siro ngô, đường, vani và trứng vào đánh đến khi hỗn hợp mịn trở lại.
– Từ từ rót hỗn hợp vào khuôn.
– Sau đó, bạn rắc chocolate chips lên trên.
– Nướng bánh trong khoảng 35- 40′. Khi nướng xong, bạn để bánh nguội trong lò, sau đó cất vào tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ.
– Khi chuẩn bị ăn, bạn cắt bánh cheesecake thành từng miếng vuông nhỏ nhé!
Chiếc bánh cheesecake ăn theo kiểu này sẽ “hút” người thưởng thức lắm đó!
Nếu muốn ăn cheesecake theo kiểu cổ điển, bạn vẫn có thể bày ra đĩa rồi ăn kèm với các loại kem khác.
Hoặc bạn có thể cầm tay ăn, sẽ siêu tiện lợi luôn!
Phần chocolate chips sẽ tạo thêm hương vị cho cheesecake, hấp dẫn vô cùng.
Bạn có thể trang trí bằng các loại bánh kẹo khác nhau cũng được đó!