Bạn đã bao giờ thử ăn cà ri với cá chưa? Đảm bảo sẽ hấp dẫn lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g thịt cá chẽm phi-lê
– 250ml nước cốt dừa
– 250ml nước dùng
– 60g rau mùi tươi
– 2 gốc hành lá, 1 quả chanh, 3 củ hành tím
– 1 bó rau chân vịt
– 10g bột cà ri đỏ
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cắt bỏ da phần cá rồi rửa sạch, dùng khăn ăn thấm ráo nước. Rắc một ít muối lên trên rồi ướp cá khoảng 15 phút.
– Xào rau chân vịt chín tới với một chút muối và hạt tiêu.
– Phi thơm hành tím.
– Trộn đều hành với bột cà ri.
– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng và nước cốt dừa vào.
– Đun ở lửa vừa đến khi nước trong nồi cạn đi và hơi sệt lại thì cho cá vào, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong khoảng 7-8 phút.
– Cắt nhỏ rau mùi và hành lá ra.
– Cho rau mùi và hành vào nồi, vắt chanh vào rồi và khuấy đều.
– Sắp rau chân vịt ra đĩa trước, gắp một miếng cá và chan nước cà ri lên, rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.
Với món cà ri cá này bạn vừa có thể ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm nóng đều ngon.
Ngoài cà ri đỏ đặc trưng của Thái bạn có thể thay thế bằng cà ri thông dụng của Việt Nam cũng được nhé!
Món cà ri cá vừa thơm lại có vị béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa nữa đấy!
Cùng đổi vị cho món cà ri đãi cả nhà bằng công thức cà ri cá này nhé!