Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm mứt mỡ cho nhân bánh trung thu

Cách làm mứt mỡ cho nhân bánh trung thu

Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mứt mỡ. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa…

banh-trung-thu_25.09.15_7

Để làm mứt mỡ cho bánh Trung thu, bạn cần:

– 1kg mỡ thăn
– 600g đường trắng

banh-trung-thu_25.09.15_1

Cách làm mứt mỡ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mỡ, sau đó cho vào nồi để luộc chín với một chút muối.

banh-trung-thu_25.09.15_2

Bước 2: Thái mỡ thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu.

banh-trung-thu_25.09.15_3

Bước 3: Trộn đều mỡ với đường.

banh-trung-thu_25.09.15_4

Bước 4: Đậy kín mỡ rồi để ở nơi khô thoáng. Nếu có điều kiện, bạn nên để bát mỡ ở nơi có nắng. Chúng ta sẽ không cần để mỡ vào tủ lạnh đâu nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_5

Bước 5: Sau khoảng từ 3 – 5 ngày, miếng mỡ sẽ trong lại là có thể dùng được rồi.

banh-trung-thu_25.09.15_6

Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm đấy nhé!

banh-trung-thu_25.09.15_7

Ngoài mứt mỡ thì chúng ta còn cần thêm: mứt bí, hạt sen, lạp xưởng, hạt dưa, vừng rang và lá chanh….

banh-trung-thu_25.09.15_8

Phần mứt mỡ này sẽ làm mẻ bánh Trung thu của bạn ngon hơn nhiều đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT