Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm kemCách làm kem Brulee

Cách làm kem Brulee

Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 600ml kem tươi
– 5ml vani
– 4 quả chuối nhỏ

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Làm nóng kem tươi ở nhiệt độ 80 độ C.

kem-brulee-26-9Bước 2:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và vani.

kem-brulee-26-9-1Bước 3:

– Đổ từ từ kem tươi nóng vào trứng rồi đánh đều nhẹ nhàng. Bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

kem-brulee-26-9-2Bước 4:

– Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn.

kem-brulee-26-9-3Bước 5:

– Chia đều kem trứng vào các khuôn nhỏ. Bạn lưu ý đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn thôi nhé!

kem-brulee-26-9-4Bước 6:

– Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30′. Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.

kem-brulee-26-9-5Bước 7:

– Làm lạnh kem. Khi nào ăn bạn xếp chuối, rắc đường lên trên rồi dùng lửa đốt cho chuối và đường cháy xém là xong!
kem-brulee-26-9-6Xem kem Brulee của chúng ta hấp dẫn chưa này…

kem-brulee-26-9-7 kem-brulee-26-9-8Chuối được đốt với đường thành caramel nên thơm lắm nhé!

kem-brulee-26-9-9Miếng chuối dẻo quyện với kem lạnh béo ngậy, ngon cực luôn.

kem-brulee-26-9-10Những lát chuối đốt caramel vừa thơm, vừa dẻo sẽ làm cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp ngon hơn rất nhiều đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT