Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 6 lòng đỏ trứng
– 100g đường
– 600ml kem tươi
– 5ml vani
– 4 quả chuối nhỏ
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Làm nóng kem tươi ở nhiệt độ 80 độ C.
– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và vani.
– Đổ từ từ kem tươi nóng vào trứng rồi đánh đều nhẹ nhàng. Bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.
– Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn.
– Chia đều kem trứng vào các khuôn nhỏ. Bạn lưu ý đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn thôi nhé!
– Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30′. Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.
– Làm lạnh kem. Khi nào ăn bạn xếp chuối, rắc đường lên trên rồi dùng lửa đốt cho chuối và đường cháy xém là xong!
Xem kem Brulee của chúng ta hấp dẫn chưa này…
Chuối được đốt với đường thành caramel nên thơm lắm nhé!
Miếng chuối dẻo quyện với kem lạnh béo ngậy, ngon cực luôn.
Những lát chuối đốt caramel vừa thơm, vừa dẻo sẽ làm cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp ngon hơn rất nhiều đấy!