Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhBánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làm

Bánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làm

Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

banh-nep-bi-do_29.09.15_13

Nguyên liệu:

– 200g bí đỏ
– 75g gạo nếp; 2-3 muỗng canh đường; 50g dừa vụn; 15ml dầu ăn

banh-nep-bi-do_29.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_2 banh-nep-bi-do_29.09.15_3

Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.

banh-nep-bi-do_29.09.15_4

Bước 2: Trộn bí đỏ với bột nếp và đường. Nhào hỗn hợp bột cho mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

banh-nep-bi-do_29.09.15_5

Bước 3: Cho một phần bột vào nồi hấp 15 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_6 banh-nep-bi-do_29.09.15_7

Sau đó cho hỗn hợp bột vừa hấp với hỗn hợp còn lại nhào lẫn vào với nhau.

banh-nep-bi-do_29.09.15_8

Bước 4: Chia bột làm 6 phần rồi viên tròn lại.

Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_9 banh-nep-bi-do_29.09.15_10

Cho các viên bánh nếp bí đỏ ra lăn đều trên vụn dừa rồi xếp bánh lên đĩa chuẩn bị thưởng thức.

banh-nep-bi-do_29.09.15_11 banh-nep-bi-do_29.09.15_12 banh-nep-bi-do_29.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp bí đỏ lăn dừa!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT