Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănChả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Chả đậu phụ trộn tôm ngọt mát

Đổi vị một chút cho món đậu phụ vào ngày cuối tuần thử xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g tôm
– 5-6 bìa đậu phụ
– Một ít hạt kê
– Gia vị: Gừng, muối, rượu trắng, dầu ăn, tiêu xay

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn nghiền nát phần đậu phụ ra nhé!

cha-dau-phu-16-10Bước 2:

– Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ lưng đi, sau đó thêm gừng vào rồi băm nhỏ.

cha-dau-phu-16-10-1Bước 3:

– Cho đậu phụ nghiền và tôm vào một bát, thêm ít muối, rượu, tiêu xay, dầu ăn vào trộn đều đều rồi để riêng trong 15 phút.

cha-dau-phu-16-10-2Bước 4:

– Ngâm hạt kê với nước trong 2 giờ rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thêm một ít muối vào.

cha-dau-phu-16-10-3Bước 5:

– Lấy một phần hỗn hợp tôm đậu phụ đã được trộn đều lại với nhau, vo thành viên nhỏ vừa ăn.

cha-dau-phu-16-10-4Bước 6:

– Tiếp theo, bạn áo đều viên tôm đậu phụ qua một lớp hạt kê.

cha-dau-phu-16-10-5Bước 7:

– Chuẩnị một nồi nước sôi, đặt đĩa tôm đậu hũ lên, hấp với lửa lớn trong 15 phút.

cha-dau-phu-16-10-6Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra và bài trí, ăn kèm với ít rau mùi tây cho thơm nữa nhé!

cha-dau-phu-16-10-7Nhìn món đậu phụ có màu vàng ươm thật đẹp mắt đấy!

cha-dau-phu-16-10-8Bạn nên ngâm hạt kê trong nước lạnh trước khi bắt đầu chế biến món ăn, như vậy, hạt sẽ dễ chín hơn khi hấp nhé!

cha-dau-phu-16-10-9 cha-dau-phu-16-10-10Phần nhân mềm ngon cực hấp dẫn luôn đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT