Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh tart chanh trứng

Cách làm bánh tart chanh trứng

Món bánh tart chanh trứng thơm ngon với lớp vỏ giòn giòn, nhân hấp dẫn ai nhìn cũng thích mê.

banh-tart-trung_14.11.15_16

Nguyên liệu:

– Phần nhân bánh: 2 quả trứng; 100g đường; 45ml nước chanh tươi; 55g bơ nhạt; 5g vỏ chanh mài nhỏ

– Phần vỏ bánh tart: 225g bột mì; 45g đường; 1.5g muối; 110g bơ lạnh, thái hạt lựu; 30ml whipping cream lạnh; 1 lòng đỏ trứng

– Phần trang trí: 150g dâu tây tươi; 100g mứt (tùy ý, có thể là mứt dâu, mận hay loại mứt mà bạn thích)

banh-tart-trung_14.11.15_1

Tham khảo cách làm bánh tart chanh trứng dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân hỗn hợp chanh trứng

Trong một nồi, trộn trứng với đường và nước cốt chanh.

banh-tart-trung_14.11.15_2

Thêm bơ, vỏ chanh vào rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên (8 phút). Đổ hỗn hợp ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

banh-tart-trung_14.11.15_3 banh-tart-trung_14.11.15_4

Bước 2: Vỏ bánh tart

Trong bát của máy trộn, thêm bột, đường và muối vào. Sau đó thêm bơ, whipping cream và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp và bột cho đến khi mịn. Lấy bột ra, cho bột vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt xuống một chút rồi bọc lại, để tủ lạnh khoảng 1 giờ.

banh-tart-trung_14.11.15_5 banh-tart-trung_14.11.15_6

Sau đó rắc ít bột lên phần bột vỏ bánh để chống dính rồi dùng cán bột cán mỏng ra.

banh-tart-trung_14.11.15_7 banh-tart-trung_14.11.15_8

Cho tấm bột lên khuôn bánh tart (tấm bột to hơn khuôn khoảng 2.5cm). Phần bột thừa quanh viền nhẹ nhàng bỡ bỏ.

banh-tart-trung_14.11.15_9

Sau đó, dùng dĩa đâm thành các lỗ nhỏ trên đế bánh.

banh-tart-trung_14.11.15_10

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng. Cho bánh ra giá, để nguội.

banh-tart-trung_14.11.15_11

Cho mứt vào nồi đun với xíu nước nóng, khuấy đều một lát rồi tắt bếp,

banh-tart-trung_14.11.15_12

Sau đó, đổ phần hỗn hợp chanh trứng xuống đáy bánh tart.

banh-tart-trung_14.11.15_13

Xếp dâu tây lên trên rồi phết mứt lên dâu tây.

banh-tart-trung_14.11.15_14

Để bánh tart chanh trứng vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân chanh trứng cùng mứt đông lại thì cho ra thưởng thức!

banh-tart-trung_14.11.15_15 banh-tart-trung_14.11.15_16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart chanh trứng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT