Thưởng thức 2 loại bánh ưa thích cùng một lúc, còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh bông lan:
– 125ml sốt caramel
– 150g bột mì, 83g bột cacao, 3g baking soda
– 120g chocolate đen
– 90ml bơ, 125ml buttermilk
– 125g đường
– 2 quả trứng
– 5ml vanilla
Phần bánh flan:
– 420g sữa đặc có đường, 625ml sữa tươi
– 180g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
– 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
– 5ml vanilla
Bước 1:
– Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
– Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.
– Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
– Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.
– Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.
– Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.
– Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.
– Đổ nước lên đến nửa khay.
– Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.
Khi ra lò, chiếc bánh của bạn sẽ có phần chocolate nằm ở dưới và phần bánh flan nằm ở trên đấy!
Caramel sẽ chảy xuống thân bánh trông cực hấp dẫn…
Để bánh lạnh thì ăn còn thích hơn nhiều!
Được thưởng thức một lúc 2 loại bánh ưa thích thì thật là tuyệt!