Miếng đùi gà quay vàng thơm nhìn đã muốn ăn rồi. Thêm sốt nấm tươi mát sẽ giúp trẻ nhỏ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
1 cái đùi gà, rửa sạch
½ chén nước xốt nâu
¼ chén nấm, cắt miếng mỏng
1 chén cà chua, cà rốt, bông cải trắng, cắt miếng vừa ăn
1 chén mì Ý, luộc chín
½ muỗng canh tỏi bằm
Muối, tiêu, lá hương thảo, dầu ăn, rượu vang trắng
Các bước thực hiện
Đùi gà ướp muối, tiêu, lá hương thảo. Lấy xương nướng, thịt vụn chiên vàng thêm chút rượu vang đỏ, cần tây thái nhuyễn rồi đun sôi tất cả để làm thành nước xốt nâu.
Chiên đùi gà vàng mặt, khử rượu vang trắng cho thơm. Cho vào lò nướng chín. Xào nấm cho thơm, cho nước xốt nâu vào nấu đến khi nước xốt sệt lại là được.
Mì Ý xào với bơ cho thơm, nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Rau củ luộc chín, xào với bơ tỏi để dậy mùi thơm.
Bày tất cả lên đĩa ăn kèm lúc nóng với xốt nấm.