Thịt cốt lết sốt xoài thơm ngon và lạ miệng cho món ăn thêm độc đáo.
Nguyên liệu
3 lát cốt – lết
2 trái xoài chín
¼ củ hành tây
Tỏi, đường
Nước mắm, dầu ăn
Ngò rí
Các bước thực hiện
– Thịt cốt lết rửa sạch, để ráo, thấm khô, dùng chày đập miếng thịt mềm. Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chiên chín vàng hai mặt.
– Xoài lột vỏ, xắt miếng rồi xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp phần xoài xay vào đun. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Sốt xoài sôi lại thì cho thịt cốt-lết đã chiên vào đun khoảng 2 phút nhỏ lửa cho thịt thấm nước sốt. Dùng nóng với cơm trắng.