Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhBí quyết làm bánh pancake xốp mềm

Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm

Pancake mà ăn kèm với mật ong và dâu tây tươi thì tuyệt vời luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g sữa
– 220g bột mì
– 2 lòng đỏ trứng
– 30g bơ đun chảy
– 50g đường
– 2 lòng trắng trứng
– Vài giọt nước cốt chanh
– Một ít muối
– Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong

banh-pancake-20-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, 20g đường và muối. Sau đó bạn trộn đều rồi để sang một bên.

banh-pancake-20-11-1Bước 2:

– Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống). Đây chính là bí quyết giúp bánh mềm mà lại nở xốp đấy!

banh-pancake-20-11-2Bước 3:

– Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng.

banh-pancake-20-11-3Bước 4:

– Làm nóng chảo không dính, quết một chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán.

banh-pancake-20-11-4Bước 5:

– Khi một mặt đã chín, bạn lật lại rồi rán cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

banh-pancake-20-11-5Pancake này có thể ăn kèm với đủ các loại topping luôn!

banh-pancake-20-11-6Món ăn kèm cơ bản nhất của pancake là dâu tây tươi cắt miếng và mật ong.

banh-pancake-20-11-7Bạn còn có thể cho thêm một ít bơ hoặc rắc đường bột, sốt chocolate lên trên để hương vị thêm sáng tạo và hấp dẫn nữa đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT