Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCông thức bánh chocolate

Công thức bánh chocolate

Cứ nhìn mà xem… chất bánh mềm, xốp và ẩm.. Không gì có thể cưỡng lại được…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
– 100gr bơ (để mềm)
– 90gr đường nâu + 40gr đường trắng
– 1 quả trứng
– 200ml sữa tươi + 5ml vani
– 150gr bột mì
– 75gr bột cacao nguyên chất
– 5gr bột nở

banh-chocolate-8-12Các bạn sử dụng khuôn bánh mì gối để nướng bánh nhé!

Đến phần hành động này:
 
Bước 1:

– Đánh đều bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp mịn, sẽ mất khoảng 3′ đấy. Các bạn nên dùng máy đánh trứng bởi mình còn phải đánh nhiều nữa mà.

banh-chocolate-8-12-1Bước 2:

– Tiếp theo là cho trứng vào đánh cùng rồi sau đó mới đến lượt sữa tươi và vani nhé!

banh-chocolate-8-12-2Bước 3:

– Rây qua bột cacao cho mịn rùi cũng bỏ vào trộn đều với hỗn hợp ở trên.

banh-chocolate-8-12-3Bước 4:

– Trộn đều bột mì với bột nở trước rồi mới cho vào trộn cùng với tất cả nghen.

banh-chocolate-8-12-4Bước 5:

– Cho hỗn hợp bột vào khuôn này. Nếu không phải là loại khuôn chống dính thì các bạn nên lót giấy thấm dầu vào trước nhé!

– Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 60′.

banh-chocolate-8-12-5Để bánh nguội khoảng 10′ rùi mới lấy ra khỏi khuôn nhá!

banh-chocolate-8-12-6Rắc một chút đường bột lên trên cho bánh thêm hấp dẫn nà…

banh-chocolate-8-12-7Nhìn miếng bánh thích quá đi!!!banh-chocolate-8-12-8

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT