Những ai đã mê món korokke của Nhật thì phải xem ngay biến thể bánh khoai tây cực hấp dẫn này thôi!
Để làm bánh khoai tây, bạn cần:
– 300g khoai tây
– 15 quả trứng cút, luộc chín
– 50g thịt nguội, xắt nhỏ
– 30g hành tây, xắt nhỏ
– 2 quả trứng gà
– Bột mì, bột chiên xù
Cách làm bánh khoai tây như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc chín khoai tây, sau đó bóc vỏ, xắt nhỏ rồi cho vào tô nghiền mịn.
– Trong chảo nóng, bạn cho hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho thịt nguội vào đảo qua cho thịt chín. Vớt ra bát, để cho ráo dầu rồi đổ vào chung với khoai tây.
– Trộn đều khoai và thịt lên, đập thêm 1 lòng đỏ trứng, thêm muối và tiêu vào hỗn hợp rồi lại trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật quyện.
– Lấy một ít hỗn hợp khoai tây ra tay, ấn dẹt rồi đặt trứng cút vào giữa. Viên lại sao cho khoai tây bao kín trứng cút rồi lăn cho thật tròn.
– Làm tương tự đến khi hết trứng cút và khoai tây.
– Đập 1 quả trứng ra tô, sau đó dùng dĩa (nĩa) đánh đều lên. Lăn các viên khoai tây qua 1 lớp bột mì, sau đó đến 1 lớp trứng.
– Cuối cùng, bạn lăn viên khoai qua 1 lớp bột chiên xù, sao cho bột áo hoàn toàn viên khoai nhé!
– Chiên viên khoai trong chảo ngập dầu, đến khi vỏ ngoài chuyển vàng đều và giòn rụm thì vớt ra, để cho ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi!
Công thức khoai tây chiên kiểu này mà ăn vặt mùa đông thì hơi bị thích luôn đó!
Chấm với tương ớt cay cay hay tương cà đều rất ngon nhé!
Bạn có thể xiên thành xiên que để đãi khách cũng được đó!
Cắn vào còn có trứng cút bên trong nữa, nhìn là muốn làm thử ngay rồi ý!