Con trứng Gudetama mà thành bánh mì phô mai thế này thì đảm bảo là ngon lắm luôn!
Nguyên liệu làm bánh mì Gudetama:
Phần nhân:
– 2 quả trứng luộc
– 2 lát phô mai
– 40 – 50g mayonnaise
– 15g đường, 2g muối
Phần vỏ bánh:
– 280g bột mì
– 180ml nước ấm
– 8g bơ
– 20g đường, 5g muối, 3g men nở
Phần vỏ màu: 50g bí đỏ, 8g bơ, một ít bột cacao
Cách làm bánh mì Gudetama như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào trong 1 tô. Dùng thìa dằm nhuyễn và nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Trong 1 chén nhỏ khác, bạn quết nhuyễn bí đỏ đã hấp chín (hoặc quay trong lò vi sóng 3 – 5′) cùng 8g bơ thành hỗn hợp quyện mịn.
– Lần lượt cho các nguyên liệu khô cùa phần vỏ bánh (trừ bơ) vào tô, cho nước ấm từ từ vào rồi nhào đều.
– Khi bột đã bắt đầu quyện, bạn cho bơ vào tiếp tục nhào cho đến khi khối bột mịn, mượt, không dính tay.
– Lấy 1 phần bột ra để trộn màu, đặt 5 phần bột vào tô, dùng màng nilon bọc kín và đợi cho bột nở trong vòng 50’.
– 1 phần bột còn lại bạn nhào đều với hỗn hợp bí đỏ để tạo màu. Sau đó, bạn viên tròn viên bột, đặt vào âu, dùng nilon bọc kín và để bột nghỉ trong vòng 50’.
– Sau 50′, bạn lấy phần bột trắng ra, bóp cho ra bớt khí rồi chia thành 4 phần đều nhau.
– Viên từng phần bột thành các viên tròn.
– Với phần bột vàng, ta cũng bóp cho ra bớt khí và chia thành 4 phần đều nhau rồi viên tròn.
– Dùng vải màn ẩm phủ lên 2 đĩa bột và để cho bột nghỉ trong vòng 10′.
– Bây giờ, bạn dàn đều bột rồi nhồi nhân vào giữa và viên tròn lại. Sau đó, gắn 1 viên bột màu vàng lên trên.
– Làm tương tự với các viên bột còn lại, tiếp đó phủ 1 lớp vải màn ẩm lên trên và để cho bánh nở trong vòng 40′. Đem nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 15′ là được.
– Cuối cùng, bạn hòa bột cacao với nước rồi vẽ trang trí lên trên mỗi chiếc bánh là hoàn thành.
Bạn có háo hức muốn thử món bánh mì nhân trứng phô mai đáng yêu này không nào?
Con trứng lười gudetama không chỉ trông buồn cười mà ăn còn ngon nữa chứ!
Bạn có thể nướng bánh thành cả ổ to như thế này thay vì nặn thành từng cái mini, trang trí trông cũng hay lắm đó!