Monday, November 18, 2024
Trang chủLàm mứtHướng dẫn làm kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm đón Tết

Hướng dẫn làm kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm đón Tết

Những viên kẹo cà rốt vị cam đẹp mắt, ngon miệng này sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

keo-ca-rot_18.01.16_7

Nguyên liệu:

– 3 củ cà rốt (khoảng 380 gr)
– 100 ml nước cam vắt
– 120 gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
– 1 trái cam, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mật ong, 1 chén dừa khô vụn

keo-ca-rot_18.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ. Cam bào lấy vỏ.

keo-ca-rot_18.01.16_2

Bước 2: Đường, cà rốt, nước cốt chanh, nước cam, vỏ cam cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.

keo-ca-rot_18.01.16_3

Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.

Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong vào tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.

keo-ca-rot_18.01.16_4

Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội, bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn.

 

keo-ca-rot_18.01.16_5 keo-ca-rot_18.01.16_6

Cho kẹo cà rốt vị cam vào hũ bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

 

keo-ca-rot_18.01.16_7 keo-ca-rot_18.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo cà rốt vị cam!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT