Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhNgày lạnh xuýt xoa phô mai chiên giòn dai thơm phức thật...

Ngày lạnh xuýt xoa phô mai chiên giòn dai thơm phức thật tuyệt!

Khác với cách làm phô mai chiên thông thường, với cách này phần vỏ phô mai còn được lăn qua một lớp bánh quy nên sẽ giòn thơm hơn hẳn đấy!

Nguyên liệu:

+ 100g bánh quy.
+ 70g bột mỳ đa dụng.
+ 2 quả trứng gà.
+ 300g phô mai Mozzarella.
+ Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-1

Cho bánh quy vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn. Bước này bạn có thể thay bằng cách cho bánh vào túi zip và dùng chai thủy tinh lăn qua.

Bước 2:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-2

Cắt phô mai thành miếng vừa ăn rồi cho vào ngăn đá.

Bước 3:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-3

Phô mai cứng hẳn thì đem ra lăn vào một lớp bột.

Bước 4:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-4

Nhúng phô mai qua hỗn hợp trứng đã đánh tan.

Bước 5:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-5

Sau đó tiếp tục lăn viên phô mai lên phủ một lớp bột bánh quy.

Bước 6:

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-6

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi chảo dầu nóng đều thì cho phô mai vào chiên. Khi vỏ phô mai vàng ruộm đều thì vớt ra để nguội lên giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Phô mai chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân phô mai béo ngậy ăn cực thích. Với cách làm mới này, phần vỏ không chỉ là lớp bột mỳ thông thường mà còn lăn qua một lớp bánh quy nên hương vị càng đậm đà hơn, giòn hơn. Ngoài ra, món phô mai chiên này sẽ càng ngon khi chấm cùng tương ớt đấy!

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-7

Các bạn có thể cắt dọc phô mai để làm thành món phô mai que nha!

ngay-lanh-xuyt-xoa-pho-mai-chien-gion-dai-thom-phuc-that-tuyet-8

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT