Pudding mochi ăn kiểu tầng tầng lớp lớp bánh, kem, đậu xen kẽ hấp dẫn cực kỳ luôn!
Nguyên liệu:
– 50g pudding vị Matcha.
– 2 que bánh quy.
– Bột matcha, whipping cream, một ít cốm rang.
– Phần nhân đậu đỏ:20g đậu đỏ, 40ml mật ong.
– Thạch matcha: 100ml sữa tươi, 100ml whipping cream, 40g đường, 3g bột matcha, 1 lá gelatine.
– Bánh mochi: 50g bột nếp, 40ml nước ấm.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn ngâm đậu đỏ trong 2 tiếng. Sau đó, nấu trong nồi đến khi đậu đỏ chín nhừ rồi trộn cùng mật ong cho đều, đặt sang 1 bên.
Bước 2:
– Ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho nở.
Bước 3:
– Trong 1 nồi nhỏ, bạn cho dường, sữa và bột matcha vào đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột matcha hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 4:
– Từ từ rót whipping cream và gelatine ngâm nở vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều.
Bước 5:
– Ta lọc hỗn hợp qua rây cho khỏi lợn cợn rồi cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho thạch đông lại hoàn toàn.
Bước 6:
– Bây giờ, mình lấy thạch matcha ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 7:
– Tiếp đó, ta cho bột nếp và nước ấm vào 1 thố lớn, nhào thành bột. Sau đó, bạn viên bột thành những viên tròn nhỏ.
Bước 8:
– Áo các viên bột qua lớp bột nếp mỏng rồi thả chúng vào nồi nước sôi. Luộc đến khi thấy viên bột nổi lên là được.
– Ta vớt các viên bột thả vào tô nước lạnh để làm mát rồi vớt ra, để ráo.
Bước 9:
– Đánh topping cream cho đến khi có chóp mềm thì đặt sang 1 bên.
Bước 10:
– Xếp từng lớp pudding matcha, thạch matcha, bánh mochi, nhân đậu đỏ, cốm rang…theo ý thích của bạn vào ly.
Cùng thưởng thức bánh mochi kết hợp theo kiểu hoành tráng nào!
Cắm thêm 2 que bánh quy rồi măm thôi!
Pudding mochi ăn kiểu này thì hoành tráng không thua gì ở tiệm đâu!