Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mì tươi

Cách làm bánh mì tươi

Nguyên liệu

Bột bánh mì 250 g
Đường 40 g
Men khô 4 g
Whipping cream 125 g
Trứng gà 1 quả
Muối 1/2 thìa cà phê
Dầu ăn 2 muỗng
Hành tây
Sốt Mayonaise

Các bước thực hiện

onion_bread_2_0

Bước 1:

Rây bột mì và bột nở thành miệng núi

Đánh vũng miệng giếng ở giữa.

Hâm nóng whipping cream.

Bước 2:

Nhào bột từ từ cho tới khi đều lần lượt với trứng gà, whipping cream và đường

Thêm dầu ăn và chuyển bột ra nhào dẻo trên mặt phẳng.

Nhào tới khi bột dai thì chuyển bột vào tô sạch có xịt dầu, ủ trong 30p

Bước 3:

Sau khi bột được ủ nở gấp đôi, mang bột ra đám xẹp và nhào nhẹ.

Để bột nghỉ 10p

Bước 4:

Chống dính trên khay nướng dẹt bằng cách lót giấy bạc có phết lớp sốt mayonaise mỏng

Cán bột mỏng 1,5 cm và sửa vuông cho vừa khay

ĐẶt vào lò một kay nước nóng và ủ khay bột bánh trong lò 20p

Bước 5:

Trong lúc chờ ủ bột lần 2, ta chuẩn bị phần sốt hành phủ mặt bánh:

Hành tây lột vỏ, thái khoanh hoặc thái sợi. Trộn đều với chút muối và bột mì

Mayonaise cho vào túi nilon tam giác

Bật lò nướng ở 180 độ C

Đặt vào lò một khay không

Bước 6: 

Sau 20p ủ bột: rắc hành lên mặt bánh. Bơm sốt mayonaise

Cùng lúc lò đạt độ nóng như yêu cầu. Nhanh tay tạt nước vào khay trong lò rồi cho khay bột vào nướng

Nướng 15p hay cho tới khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Đợi bánh nguội thì cắt đôi khay bánh. Phết sốt mayonaise hoặc sốt bơ mặn mặt tùy ý lên mặt bánh rồi chồng tầng và chia miếng.

Đơn giản và nhanh gọn

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT