Monday, November 18, 2024
Trang chủNấu ănHwayangjeok - Thịt xiên Hàn

Hwayangjeok – Thịt xiên Hàn

Món thịt xiên cực đẹp kiểu Hàn Quốc này chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần náo nhiệt đấy, Bạn cũng có thể làm món này cho những chuyến dã ngoại vào cuối tuần nữa đấy!

6a220110314mbtxiensp1

Nguyên liệu

thịt bò 200 g
trứng gà 4 quả
dưa chuột 100 g
cà rốt 100 g
Nước tương, đường, dầu mè
muối vừng, hạt tiêu, nấm đông cô, tỏi băm
que xiên

Các bước thực hiện

Thái thịt bò thành lát dày chừng 0,5cm rồi cắt thành từng miếng dài mỏng. Sau đó, ướp với nước tương, đường, dầu mè, muối, hạt tiêu trong 10′ và áp chảo trên bếp cho thịt chín mềm.

Mình đem ngâm nấm trong nước cho nở ra rồi rửa sạch, cắt miếng như thịt bò và ướp cùng với nước tương, đường, tỏi, muối, dầu mè. Sau đó cũng chiên nhỏ lửa trên chảo dầu luôn này.

Với cà rốt, dưa leo mình cũng cắt miếng dài như thế và ngâm trong nước muối loãng chừng một phút rồi vớt ra để ráo nghen.

Sau đó, đảo nhanh những thứ trên trong chảo dầu rồi vớt ra để nguội.

Tách riêng lòng đỏ và trắng trứng rùi tráng mỏng và cắt sợi như trong hình.

Xiên lần lượt các nguyên liệu vào que cho đều nhau và cho lên một ít hạt mè băm nhỏ cho thêm phần hấp dẫn nha!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT