Nguyên liệu
Bánh mì baguette | 1 | ổ |
Hành tím | 4 | củ nhỏ |
Tỏi | 4 | tép |
Nước tương | 5 | muỗng ăn cơm |
đường | 1 1/2 | muỗng ăn cơm |
dầu ăn | 2 | mcf |
ớt băm |
Các bước thực hiện
Bước 1:
Mùng 3 Tết hằng năm , đối với mình là 1 ngày Tết thầy thực sự , vì năm nào cũng vậy đó là ngày mình họp mặt với những người bạn thân và đặc biệt là Cô Giáo thân yêu của mình . Năm nay , được tổ chức tại nhà mình , không biết tính toán thế nào mà cuối ngày còn dư cả bọc bánh mì bự ơi là bự @.@ ! , thế là Cô dạy mình làm món bánh mì sấy này . Cô nói , ngày xưa khó khăn , mẹ chồng Cô lâu lâu lại làm món này cho cả nhà , tuy đơn giản nhưng rất ngon , ăn bao nhiêu cũng không biết ngán , hồi đó vì nướng bằng bếp than nên mỗi lần làm ” nó thơm cả xóm ” 😀 ( nghe hấp dẫn nhĩ ) . Thế là mình lon ton làm thử ,cái tên “bánh mì sấy 3 vị ” là do mình đặt cho ” kiêu kiêu” thế thôi , chứ ở nhà mình toàn nói là ” Bánh mì nước tương ” ^^~ .
Cách làm :
_ Bánh mì dùng kéo hoặc dao cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt thành miếng vuông .
_ Bật lò ở 150 độ C lửa trên-dưới, lót giấy nến lên khay nướng , đặt bánh mì lên , cho vào lò nướng sơ 10p .
Bước 2:
_ Hành tỏi lột vỏ , băm nhỏ .
_ Bắt chảo lên bếp , cho dầu ăn vào , đợi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm , hơi ngả vàng , cho nước tương + đường vào , khuấy nhẹ cho hỗn hợp sôi lên khoảng 2p , tắt bếp , cho ớt băm vào .
_Khi nước tương nguội dần , hỗn hợp sốt cũng sẽ sệt dần.
Bước 3:
_ Bánh mì sau khi sấy sơ , để nguội bớt .
_ Phết hỗn hợp nước tương lên mặt bánh mì , sau đó cho vào lò nướng , nướng ở nhiệt độ 150 độ C thêm khoảng 15p nữa . ( Điều chỉnh cho phù hợp với nhiệt độ lò nướng nhà nhé ^^ ).
_ Khi sấy xong , lấy bánh mì ra , đặt lên rack để nguội . Có thể bảo quản trong hộp kín. ( Mình cũng không biết để được bao lâu nữa , vì mỗi lần làm ra nó đều hết sạch trong vài tiếng đồng hồ ^^ ).