Miếng chả cua ngọt, dai, lại lạ miệng mang lại một hương vị mới cho món bánh canh quen thuộc. Bạn lại có thêm một công thức mới cho món ăn sáng nhà mình!
Nguyên liệu
Bánh canh 500gr
Xương heo 500gr
Thịt nạc cua 200gr
Giò sống 100gr
Lòng đỏ trứng gà 1trái
Ngò rí, ớt, hành tím
Tiêu, muối, hành lá
Nước mắm, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện
1.Bánh canh chọn loại làm từ bột gạo, gỡ sợi ra cho tời, để nguyên không trụng qua nước sôi. Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo. Ngò rí, hành lá xắt nhuyễn.
2.Thịt nạc cua bỏ xương, xé nhuyễn. Hành tím, hành lá bằm nhuyễn. Trộn đều thịt nạc cua với giò sống, chút dầu ăn, hành tím, hành lá. Nêm chút tiêu, đường, nước mắm vào hỗn hợp, vo viên tròn, lăn qua lòng đỏ trứng gà.
3.Cho gạch cua và dầu ăn xào qua cho ra màu đỏ, rồi cho vào nước lèo. Nước sôi, nêm nếm lại rồi cho chả cua vào. Thả bánh canh vào nồi nấu cho bánh chín, múc ra tô. Dùng nóng với tiêu, hành lá, ngò