Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh gato kem tươi

Cách làm bánh gato kem tươi

Nguyên liệu làm bánh gato Hồng Kông đây này:

banh-gato-kem

– trứng 4 quả
– sữa tươi ko đường :35gr
– dầu ăn :35gr
– bột mỳ :50gr
– bột ngô :50gr
– chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
– muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
– đường :120gr

Cách làm :

– Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
– Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
– Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
– 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là đẹp)
– 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
– Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )
– Thời gian: khoảng 50 phút

Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản. Đánh bông kem tươi và trét lên trên mặt bánh. Vì không có hoa quả để trang trí nên ở đây, mẹ tớ rắc một ít bột cacao và trang trí như trên.

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT