Sunday, May 7, 2023
Trang chủTrang điểmBí quyết chọn cọ trang điểm chuyên dụng

Bí quyết chọn cọ trang điểm chuyên dụng

Nếu bạn yêu thích trang điểm và túi đồ của bạn sở hữu đến vài loại , phấn phủ hay BB cream khác nhau thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu xem những loại cọ trang điểm nào sẽ thích hợp với những loại phấn mà bạn có.

Trang điểm là một nghệ thuật, chúng ta không thể dùng chung một loại cọ trang điểm cho nhiều loại kem nền và phấn phủ khác nhau nếu như bạn muốn có một khuôn mặt hoàn hảo với các lớp kem nền tự nhiên và tuyệt vời nhất có thể. Chính vì vậy mà các chuyên gia trang điểm mới sáng tạo ra nhiều loại cọ dùng cho từng loại kem phấn khác nhau với mục đích để cho lớp kem ấy thẩm thấu vào dưới lớp da của bạn một sâu và tự nhiên nhất để mang lại cho bạn như không trang điểm.
 
Nếu bạn yêu thích trang điểm và túi đồ của bạn sở hữu đến vài loại kem nền, phấn phủ hay BB cream khác nhau thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu xem những loại cọ trang điểm nào sẽ thích hợp với những loại phấn mà bạn có.
 
1. BB Cream : Thay vì sử dụng chổi đánh kem nền bình thường, hãy  sử dụng một chổi đánh kem nền dang mảnh và nhẹ hơn (VD: Dior Backstage Foundation Light Coverage Fluid Brush) vì kem nền BB trông sẽ  đẹp hơn khi được tán từng chút , từng chút một lên da mặt thay vì tán một lượng lớn kem cùng một lúc lên mặt.

co-trang-diem-1

2. Kem nền: Hãy sử dụng một loại chổi được thiết kế từ  kiểu chổi đánh kem nền truyền thống và chổi đánh bóng nhưng hình dạng tay cầm cũng như đầu chổi của nó khiến chúng ta có thể dặm  phấn nền vào sâu bên trong làn da theo hình vòng tròn lên cổ và mặt. Bạn có thể sử dụng thử loại chổi Marc Jacobs The Face II Sculpting Brush .

co-trang-diem-2

3. Kem nền dạng lỏng : Hầu hết chúng ta đều sử dụng 1 loại mút điển hình để tán kem nền dạng lỏng bởi tác dụng hữu hiệu của loại mút này trong việc tán đều kem dạng lỏng lên da mặt . Nhưng nếu bạn muốn khuôn mặt mình tự nhiên như không đánh kem nền thì hãy thử sử dụng chổi BECCA The One Perfecting Brush vì nó được thiết kế với đầu chổi lông nên kem nền sẽ nằm ở đầu chổi mà không ngấm vào chổi như dạng mút nên bạn có thể tán toàn bộ kem nền lên mặt không sót chút nào. Bên cạnh đó thì với thiết kế của chổi, bạn cũng dễ dàng tán kem lên những vùng chữ o, có cong như khóe mắt, miệng…

co-trang-diem-3

4. Phấn phủ : Sử dụng dạng chổi lông mịn để dặm phấn phủ lên mặt là sự lựa chọn tuyệt vời.  Tuy nhiên bạn có thể thử dùng chổi Tarte Airbuki Bamboo Powder Foundation Brush vì nó có tác dụng đánh bóng lượng phấn trên mặt một cách rất tự nhiên

co-trang-diem-4

5. Kem nền dạng xịt : Bạn có thể sử dụng kem nền dạng xịt trong hai cách. Bạn có thể phun trực tiếp từ chai xịt lên mặt hoặc bạn có thể phun ra , sử dụng cọ Blurring để xoáy vào lớp kem rồi tán theo hình vòng tròn  lên  mặt và cổ.  Loại cọ này có thể tán đều kem nền cũng như để kem nền ngấm sâu vào làn da bạn một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể sử dụng loại cọ Urban Decay Good Karma Foundation Brush .

co-trang-diem-5

6. /:  Bạn có thể thử sử dụng loại chổi mỏng hình quạt để tán phấn má hoặc phấn hightlight lên mặt. Độ mảnh, mỏng với chiều rộng của nó sẽ giúp bạn tán được phấn lên các vùng chi tiết của mặt như hai gò má hay vùng chữ T để làm sáng mặt. Make up for ever 134 Large Powder Fan Brush là một sản phẩm  như vậy.

co-trang-diem-6 

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT