Bò xốt kem chanh mang đến hương vị thơm ngon, ngọt béo nhưng không ngán, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Đầu bếp trưởng nhà hàng JJ’s Brazailian BBQ (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện.
Ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì đều hết ý – Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nguyên liệu:
– Thăn bò cắt mỏng: 0,5kg.
– Tiêu đen xay: 1/4 muỗng cafe.
– Tỏi xay: 10gr
– Bơ lạt: 25gr
– Hành tây cắt hạt lựu: 50gr
– Nấm đùi gà cắt mỏng: 100gr
– Kem: 400ml.
– Chanh nửa trái: vắt lấy nước
– Muối bọt: 1/4 muỗng
– Bắp hạt: 100gr.
– Ớt Đà Lạt cắt sợi 3 màu: 150gr.
Cách làm:
– Bật lửa nhẹ cho bơ lạt, tỏi xay, hành tây, bò xào sơ cho bò hơi săn lại.
– Cho ớt đà lạt, bắp, nấm đùi gà vào xào xơ.
– Nấu bò vừa mềm, cho kem vào, cho nước chanh vào nêm vừa ăn.
– Trang trí với ngò tây phía trên.